5 bước cơ bản của tiếp thị nội dung trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

5 bước cơ bản của tiếp thị nội dung trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

Content marketing -Tiếp thị nội dung được xem là hoạt động tương thích tự nhiên đối với các bệnh viện và đơn vị dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đây là một phương tiện để giao tiếp và cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích và tạo sự tương tác. Trong số các lợi ích này, đây là một công cụ tiếp thị để thu hút giữ chân bệnh nhân,  xây dựng thương hiệu và danh tiếng nghề nghiệp.

Các thương hiệu và gần đây là các cơ sở y tế, các bác sĩ đã tạo ra các tài liệu tiếp thị nội dung có ý nghĩa trong nhiều năm qua.

Rất lâu trước kỷ nguyên kỹ thuật số bùng nổ, các quyển cẩm nang thông tin đáng tin cậy và chuyên môn đã được xuất. bản để thu hút khách hàng tiềm nang tìm đến doanh nghiệp. Đây là một hình thức tiếp thị nội dung ban đầu. Với sự khả dụng của Internet , tiếp thị nội dung đã chuyển sang trực tuyến với xu hướng cung cấp các thông tin y tế và sức khỏe trực tuyến.

Hãy xem tiếp thị nội dung như một thông điệp dài. Các định nghĩa về tiếp thị nội dung có sự khác nhau một chút. Vì đây là một trong những thuật ngữ chung bao gồm một số hình thức và định dạng.

Nói chung, tiếp thị nội dung trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe là việc tạo ra và phân phối đúng thời điểm các nội dung hữu ích, tạo được sự tương tác và tác động đến quyết định chọn mua của nhóm khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể tham khảo cách truyền đạt các thông điệp tiếp thị dạng dài qua:

• Bài đăng trên blog

• Nghiên cứu điển hình / phân tích xu hướng

• Nội dung theo hướng dữ liệu

• Diễn đàn thảo luận

• Sách điện tử

• Trò chơi / câu đố

• Thư điện tử

• Các bài báo / hướng dẫn giảng dạy

• Báo cáo giải thích kỹ thuật

• Podcast

• In bản tin

• Báo cáo nghiên cứu

• Video

• Hội nghị ảo

• Hội thảo trên web / webcast

•Trang mạng

• Báo chí

Facebook là một trong những phương tiện truyền thông mạng xã hội trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tính đến năm 2020 thì đã có 2.6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nguồn: Wikipedia

Một chương trình tiếp thị được lên kế hoạch chi tiết cùng các thông tin có nguồn chứng thực uy tín sẽ giúp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn.

Hiệu quả tiếp thị cần được xem là một nguồn lực đáng tin cậy và đáng để đầu tư. Tiếp thị nội dung trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần chú ý 5 bước sau để đạt được thành công:

  1. Bắt đầu với tâm trí người xem. Tập trung cẩn thận vào nội dung thật sự  liên quan và tương thích với đối tượng mục tiêu hoặc nhóm đối tượng mà bạn muốn ảnh hưởng và gắn bó theo thời gian. Hãy nhớ rằng nội dung là những gì họ quan tâm (chứ không phải bạn).
  2. Duy trì yếu tố con người. Các tài liệu tiếp thị nội dung nên được trình bày mạch lạc và dễ hiểu. Hãy sử dụng cách kể chuyên (story-telling) nhân văn hoặc hình thức đàm thoại để nhân bản ý nghĩa hoặc hệ quả của dữ liệu hoặc chi tiết kỹ thuật khô khan.
  3. Tự đề cao là tự đánh bại bản thân. Trái ngược với quảng cáo phản hồi trực tiếp, tiếp thị nội dung tạo ra mối quan hệ hơn là hành động tức thì. Khi nội dung mang những thông tin đúng đắn, hữu ích và khách quan, người đọc hoặc người được tiếp nhận sẽ trở nên tin tưởng và được thuyết phục trải nghiệm dịch vụ.
  4. Kết quả đòi hỏi thời gian và công sức. Cần có một khoảng thời gian cần thiết để thấy được lợi ích của tiếp thị nội dung thông qua việc tăng lượng người xem và lượng khách hàng mới được chuyển đổi từ các nền tảng. Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị, tiếp thị nội dung có thể được sử dụng bổ sung cho các phương thức quảng cáo truyền thống (và ngay tức thì).
  5. Chỉ bắt đầu những gì bạn có thể duy trì. Giá trị của tiếp thị nội dung một phần đến từ nguồn đáng tin cậy, đúng thời điểm và nhất quán với các tài liệu mới và được cập nhật thường xuyên. Hãy kết hợp các nguồn lực và khả năng của bạn từ những bước đi nhỏ đầu tiên để có được sự phát triển lớn mạnh trong tương lai hơn là bước đi quá lớn nhưng sau đó không đủ khả năng hoặc thiếu nguồn lực thực hiên. Ví dụ: một blog có thể xây dựng uy tín, nhưng việc bỏ bê (các bài đăng không thường xuyên) sẽ bị nghi ngờ và không còn đáng tin cậy nữa.

Tóm lại

Tiếp thị nội dung trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe mang lại những giá trị cộng đồng cho người xem theo cách truyền cảm hứng từ các nhà chuyên môn, tạo ra hiệu ứng truyền miệng (word-of-mouth) hoặc tham chiếu, đồng thời kết nối và tạo sự tương tác với người đọc. Đây cũng là yếu tố có vai trò quan trọng để người bệnh nhìn thấy (và tìm thấy) bằng các công cụ tìm kiếm Internet khác nhau.


Ngày nay, Google ,công cụ tìm kiếm hàng đầu trên Internet, đã ngày càng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các bài viết và trang web trực tuyến có nội dung chất lượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *