5 việc nên lưu ý cho content marketing năm con hổ

5 việc nên lưu ý cho content marketing năm con hổ

Xu hướng content marketing luôn thay đổi, việc cập nhật liên tục các xu hướng mới, biến đổi một cách độc đáo và linh hoạt là điều cần thiết để doanh nghiệp của bạn không bị tụt lại phía sau.

1. Tập trung vào trải nghiệm nội dung tốt hơn

Doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhằm đảm bảo kết nối thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng

Không có gì lạ khi sở thích của người tiêu dùng thường xuyên thay đổi. Do đó, các nhà làm chiến lược tiếp thị nội dung cần liên tục cập nhật sở thích, hành vi của đối tượng mục tiêu để tạo ra trải nghiệm khách hàng một cách toàn diện. 

Và để làm được như vậy thì cần đầu tư nhiều thời gian trong việc nghiên cứu, lập kế hoạch và triển khai nội dung hấp dẫn, gắn kết với họ.

2. Gia tăng sử dụng nội dung tương tác

Một nội dung tiếp thị được xem là hiệu quả là một nội dung tiếp thị thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân họ trên trang web lâu hơn. Các cuộc thăm dò và những câu đố hack não đã được các nhà marketing áp dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Đây được xem là dạng nội dung tương tác mà trong đó người dùng có thể tham gia, tương tác, trải nghiệm thay vì họ chỉ đọc, xem hoặc nghe một cách thụ động. Nội dung tương tác sẽ tạo ra hiệu quả khác biệt rõ rệt và trở thành tiêu chí KPI mới được các nhà tiếp thị theo đuổi.

  • Nội dung tương tác giúp người đọc ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần.
  • Hơn 80% người dùng hứng thú với nội dung tương tác.

Năm 2022 sẽ hứa hẹn việc sử dụng nhiều nội dung tương tác theo các cách hấp dẫn khác nhau. 

3. Hướng đến các nội dung đồng cảm hơn

Tiếp thị đồng cảm là chiến lược tiếp thị dựa trên sự thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của khách hàng.

Năm 2021 là năm khó khăn trên cả thế giới, chính vì thế mà chúng ta được chứng kiến các thương hiệu xây dựng những câu chuyện xoay quanh về con người. Và năm 2022, chúng ta sẽ còn được thấy nhiều hơn nữa.

Tiếp thị đồng cảm dễ dàng giành được trái tim của khách hàng, từ đó tạo được niềm tin, kết nối gần gũi hơn với họ, biến họ trở thành bạn. 

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để tạo nên một chiến dịch tiếp thị đồng cảm thành công là tính chân thật. Các nhà tiếp thị cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, đồng cảm với những khó khăn mà họ gặp phải. Chỉ có như thế, nội dung được sản xuất mới thực sự truyền cảm hứng và chạm đến trái tim của họ.

4. Video Marketing chiếm vị trí quan trọng 

Video vẫn sẽ tiếp tục thống trị thị trường tiếp thị. 

Những cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng, hơn 72% người dùng thích video hơn là văn bản để tìm hiểu thông tin.

Người xem ngày càng bận rộn và thiếu thời gian, những video thời gian ngắn nhưng cung cấp đầy đủ thông tin, truyền tải thông điệp mạnh mẽ sẽ càng trở nên có giá trị cao và thu hút được sự chú ý của họ. 

5. Kết hợp giữa sự kiện trực tuyến và trực tiếp

Trước tình hình của đại dịch, người dùng đang dần biết cân bằng giữa tương tác trực tiếp và trực tuyến.  Cho đến này đây vẫn là sự lựa chọn tối trong cuộc sống bình thường mới.

Các thương hiệu cũng có những đổi mới trong chiến lược tiếp thị của mình, kết hợp giữa các sự kiện trực tuyến và trực tiếp để thích ứng với môi trường cũng như nhu cầu của khách hàng. Sự linh hoạt giữa tương tác trực tiếp và trực tuyến đã tiếp cận đến khách hàng nhanh và hiệu quả rõ rệt.

Năm 2022, các webinar, livestream vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ; đồng thời các hội nghị, hội thảo cũng sẽ dần quay trở lại.

Tỷ lệ tương tác và hiệu quả của các chiến lược marketing mang đến dấu hiệu tích cực là lý do khiến doanh nghiệp không thể lưu ý 5 việc cần cho content marketing năm con hổ biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *