6 BƯỚC XÂY DỰNG  CONTENT STRATEGY HIỆU QUẢ

6 BƯỚC XÂY DỰNG CONTENT STRATEGY HIỆU QUẢ

Một số thuật ngữ bạn cần biết trước khi bắt đầu xây dựng content strategy:

  • Content Marketing – Tiếp thị nội dung có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút người mua. Tiếp thị nội dung được thúc đẩy bởi chiến lược tối ưu thời gian và công sức. Để đạt được kết quả như mong đợi, chiến lược nền tảng cho nội dung tiếp thị phải được xây dựng chi tiết và có thể thực thi.
  • Strategies – Các chiến lược cung cấp mục đích, mục tiêu và chỉ dẫn về cách bạn sẽ đạt được điều đó. Nếu không có nền tảng này, thương hiệu của bạn sẽ không thấy được lợi ích của content marketing. Mục tiêu xây dựng chiến lược là thúc đẩy và tối ưu kết quả.
  • Content strategy – Chiến lược nội dung bao gồm ý tưởng nội dung, phát triển và xuất bản nội dung, lập kế hoạch, lên lịch biên tập, tạo và giám sát quy trình và hệ thống, viết, chỉnh sửa, SEO trên trang và một loạt các hoạt động khác liên quan đến quản lý nội dung.
  • Content strategy framework – Kết cấu chiến lược nội dung là một phác thảo về nội dung dự định trong chiến lược. Một kết cấu có thể bao gồm khách hàng của bạn trong đó, từ khóa bạn sẽ nhắm mục tiêu, tần suất và thời gian bạn sẽ xuất bản nội dung và ai sẽ tạo ra nội dung.

Tầm quan trọng của content strategy trong thời đại digital hiện nay

Content strategy đã trở thành một phần thiết yếu của bất cứ doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược. Một kế hoạch marketing tổng quát muốn đạt được thành công thì không thể thiếu việc xây dựng nội dung để truyền thông qua các kênh. Nội dung trong chiến lược chuẩn thôi chưa đủ, nội dung còn phải khác biệt và hữu ích. Bạn cần xây dựng chiến lược nội dung và điều chỉnh nó theo từng giai đoạn. Hãy xác lập content strategy hay xác lập chiến lược nội dung dựa trên những gì đang xảy ra trong ngành và hướng đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Content strategy đóng vai trò quan trọng trong tìm kiếm mục tiêu. Cách thiết lập chiến lược nội dung giúp định hướng nội dung tốt để có thể xếp hạng cao trong Google. Nội dung chất lượng thì sẽ có sự chuyển đổi có lượt truy cập trang web của bạn. Nội dung cẩu thả hoặc không hấp dẫn về mặt hình ảnh có thể làm mất lòng khách hàng tiềm năng của bạn.

Chiến lược nội dung nhằm hướng đến các mục tiêu

Hãy ghi nhớ 06 bước xây dựng content strategy hiệu quả:

1. Xác định mục tiêu của bạn

Một nội dung content tuyệt vời được tạo ra khi bạn có mục đích cụ thể và được xác định rõ ràng. Mục đích của sáng tạo nội dung nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng, chuyển đổi người dùng, thu hút khách hàng trong quá khứ, cải thiện kết quả xếp hạng tìm kiếm v.v

Bạn cần dựa vào tình huống và hoàn cảnh thực tế để xác lập chiến lược tốt nhất với mục tiêu đã được xác định.

Ví dụ: Nội dung content có thể ít được sử dụng trong việc chuyển đổi người dùng ở cuối kênh bán hàng; tuy nhiên, nó có thể là vô giá trong việc đưa người dùng vào trang web của bạn ngay từ đầu, bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng.

Hãy lưu ý đến các phân đoạn khác nhau của phễu bán hàng để sáng tạo các loại nội dung phù hợp ở từng phân đoạn. Bạn sẽ cần phải quyết định nội dung nào là phù hợp nhất để một người nhận được tại một thời điểm nhất định. Bằng cách đó, bạn sẽ có cuộc trò chuyện phù hợp với đúng người vào đúng thời điểm.

Cụ thể hóa mục tiêu của mình bằng các chỉ số như traffic, lượt chia sẻ shares trên mạng xã hội hoặc chuyển đổi thương mại điện tử,…. Mục tiêu càng chi tiết bao nhiêu thì hướng đi cho trang page website càng rõ bấy nhiêu.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh gồm có hai loại: đối thủ thương mại và đối thủ cạnh tranh nội dung.

  • Về đối thủ thương mại: cần tìm hiểu về giá trị thương hiệu của những đối thủ này, sản phẩm của họ có những đặc điểm gì nổi bật và hơn hẳn sản phẩm của bạn, họ có những đề xuất bán hàng độc đáo nào và cách họ truyền đạt chúng tới khách hàng như thế nào?
  • Về đối thủ nội dung: nội dung của bạn khác gì so với thông tin của đối thủ? Tại sao người sử dụng nên chọn nội dung của bạn thay vì nội dung của người khác? Ví dụ nội dung của bạn đầy đủ hơn, hướng dẫn chi tiết hơn, hình ảnh và bố cục đẹp hơn, có cấu trúc rõ ràng, phân phối nhiều kiến thức và trải nghiệm,….

Đồng thời, ở bước này, bạn cũng nên xây dựng mô hình SWOT Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – là một mô hình nổi tiếng trong phân tích kinh doanh của doanh nghiệp từ đó phác họa những trở ngại cũng như cơ hội mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện kế hoạch của mình.

3. Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu

Để phát triển một chiến lược nội dung thành công, bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của nội dung. Đối tượng mục tiêu được xác định rõ giúp bạn tạo ra những nội dung content phù hợp và có giá trị hơn mà họ muốn đọc.

Đối tượng mục tiêu ở đây chính là người đã và sẽ mua những sản phẩm của bạn. Để xác định được đối tượng mục tiêu, bạn cần trả lời một số câu hỏi: Bạn muốn nhắm đến một nhóm người mới hay mở rộng thị trường mục tiêu hiện tại? Bạn có muốn giữ cùng một đối tượng mục tiêu không?

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn cần xây dựng một bản đồ mô tả những đối tượng bạn muốn hướng tới. Một số đặc điểm mà bạn cần khi xây dựng chiến lược nội dung bao gồm nhân khẩu học (tuổi, giới tính, thu nhập,…), tâm lý học (sở thích, nhu cầu,…), chu kỳ tương tác nội dung, hành vi, hoạt động trên mạng xã hội/ website,….

Thông tin giá trị có thể được thu thập bằng cách kiểm tra các loại trang web mà khách hàng tiềm năng của bạn đã truy cập, nội dung họ tương tác và nền tảng truyền thông xã hội mà họ chia sẻ nội dung.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách cài đặt Google Analytics với các thông số về nhân khẩu học và Sở thích cho các loại trang web và nội dung mà khách hàng tiềm năng tương tác và tính toán xem người dùng của bạn sẽ sử dụng nền tảng mạng xã hội nào từ nhân khẩu học của họ.

Việc hiểu được nội dung content nào hoạt động tốt nhất và nơi nào cũng có thể hữu ích về lâu dài là điều bạn cần đào sâu nghiên cứu. Hiện nay Facebook ngày càng khó khăn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ trong việc tăng phạm vi tiếp cận của họ mà không có quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, nội dung video dường như phát triển mạnh trên nền tảng này. Hiện video content nội dung video “tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với nội dung dựa trên văn bản và hình ảnh cộng lại” trên nền tảng Facebook.

Xác định khách hàng mục tiêu

4. Xây dựng quy chuẩn viết bài

Quy chuẩn viết bài cần được chú trọng trong chiến lược content giúp bạn có chiến lược nội dung hoàn hảo. Các quy chuẩn viết bài sẽ giúp bạn đảm bảo được tính nhất quán cho cấu trúc nội dung của tất cả các bài viết và đạt được mục tiêu SEO.

Bạn cần xác định được văn phong, thiết kế, hình ảnh của bài đăng ra sao; những chủ đề nào nên hay không được viết, cách thức từ lúc phê duyệt đến lúc bài đăng ra sao,… Quy chuẩn viết bài cũng bao gồm những đặc điểm nội dung và thông điệp bạn muốn truyền đạt, lồng ghép câu chuyện về thương hiệu trong các bài viết như thế nào,….

Quy chuẩn viết bài cần phải được tạo ra một cách chi tiết và kĩ lưỡng. Bắt đầu bằng việc lấy nguồn tham khảo ở đâu đến việc viết nội dung như thế nào để tránh gây nhầm lẫn nhưng vẫn khai thác được cảm xúc ở người đọc đều phải được quy định rõ ràng.

5. Lựa chọn kênh phân phối

Có vô số các kênh phân phối nội dung. Lựa chọn kênh phù hợp sẽ giúp nội dung của bạn đến đúng khách hàng mong muốn. Ở bước này, bạn phải quyết định các nền tảng bạn sẽ sử dụng để kể câu chuyện của mình. Tiêu chí, quy trình và với từng tiêu chí thì mục tiêu của bạn là gì? Bạn sẽ kết nối khách hàng mục tiêu của mình như thế nào để họ tạo ra một cuộc thảo luận tích cực liên quan đến thương hiệu?

Khi phủ sóng nội dung rộng khắp ở các kênh phù hợp sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi ảnh hưởng. Vì vậy, để tránh nội dung content bị trôi trên các kênh, nội dung phải thật sự nổi bật, độc đáo, có tiếng nói riêng biệt và quan trọng nhất là cung cấp giá trị đích thực cho người xem người đọc.

Nội dung càng cụ thể và càng tập trung vào thị trường ngách, thì bạn càng có cơ hội khẳng định vị trí trong lĩnh vực ngành mình. Ghi dấu ấn với khách hàng, cho dù khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông tin hay chỉ là giải trí thôi thì sẽ nhớ đến bạn trước tiên.

Những đầu mục kể trên mới chỉ là bước đầu của content strategy chiến lược nội dung. Muốn có một chiến lược hoàn hảo, bạn cần phải làm cho nội dung của mình phủ sóng rộng khắp. Để mở rộng phạm vi ảnh hưởng, bước đầu tiên bạn cần xác định những địa chỉ trực tuyến mà khách hàng thường xuyên sử dụng và đăng tải nội dung lên các kênh đó. Bạn có thể sử dụng phối hợp cùng các chiến dịch quảng cáo nhằm đưa các nội dung đến gần hơn với người dùng.

Các nền tảng social media phổ biến

6. Đặt lịch kiểm tra nội dung

Kiểm tra nội dung content  là quá trình phân tích và đánh giá một cách có hệ thống tất cả nội dung content trên trang web, fanpage của bạn. Mục tiêu cuối cùng là nêu bật ra điểm mạnh và điểm yếu trong chiến lược nội dung và điều chỉnh kế hoạch nội dung cho phù hợp với các mục tiêu đã đề ra ngay từ ban đầu. Việc kiểm tra nội dung thường xuyên giúp bạn xác định nội dung cần được cải thiện hoặc có thể được chuyển đổi sang các định dạng khác. Những phản hồi và đề xuất từ khách hàng cần được xem xét thường xuyên để định ra cái gì đã làm tốt và chưa tốt ở phần nào để kịp thời đưa ra giải pháp.

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ của SRC team về content strategies-chiến lược nội dung. Làm sao để có thể ứng dụng được nó một cách hiệu quả nhất? Chiến lược nội dung giúp bạn chuyển các mục tiêu kinh doanh thành một kế hoạch sử dụng nội dung làm phương tiện chính để đạt được mục tiêu đó. Chiến lược nội dung thành công khi tập trung vào vị trí thích hợp với nội dung bài viết đáp ứng đúng nhu cầu của đúng đối tượng mục tiêu. Khi đó, content strategy chiến lược nội dung sẽ đưa ra một khung sườn framework để bạn vẫn có thể sáng tạo nhưng vẫn được kiểm soát trong khuôn khổ..

Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích giúp cho các Brands doanh nghiệp xây dựng được nội dung để phát triển tốt hơn.  Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline 📞 0901333497 hoặc email 📧duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *