8 lý do mạnh mẽ cần để sử dụng video cho chiếc lược tiếp thị

8 lý do mạnh mẽ cần để sử dụng video cho chiếc lược tiếp thị

Video marketing hay còn gọi là tiếp thị video đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách thức, quảng bá cảm nhận từ khách hàng, phát trực tiếp sự kiện và cung cấp các nôi dung lan truyền (Video viral marketing) giải trí.

Hầu hết doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng tiếp thị nội dung video. Trong số 82% doanh nghiệp đó cảm thấy tiếp thị video là một phần quan trọng trong chiến lược của họ. Video đang tiến triển nhanh chóng và sẽ đạt đến tầm cao mới sớm hơn chúng ta nghĩ. Xu hướng này được thúc đẩy bởi 83% doanh nghiệp tin rằng tiếp thị video mang lại cho họ ROI tốt.

Video marketing là một trong những bổ sung mới nhất cho bộ công cụ quảng cáo tiếp thị của bạn. Việc sử dụng video để quảng cáo doanh nghiệp của bạn có thực sự đáng để cân nhắc. Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên sử dụng video marketing ngay bây giờ.

1.Video Tăng Chuyển đổi và Bán hàng

Video có thể kiếm cho bạn một số tiền lớn. Thêm video sản phẩm trên trang đích của bạn có thể tăng chuyển đổi lên 80%. Video cũng có thể dẫn trực tiếp đến doanh số bán hàng. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về sản phẩm hoặc dịch vụ sau đó đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Vì vậy, tốt hơn hãy bắt đầu tạo video sản phẩm thú vị của bạn ngay bây giờ!

Tầm nhìn là giác quan chủ đạo nhất của chúng ta. Hầu hết thông tin truyền đến não của chúng ta là hình ảnh. Vì vậy, video là tập hợp các hình ảnh chuyển động giúp truyền tải thông điệp rõ ràng và có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

2.Video cho thấy ROI tuyệt vời

Để khiến bạn hào hứng hơn nữa, 83% doanh nghiệp nói rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Mặc dù sản xuất video chưa phải là công việc dễ dàng nhất cũng như rẻ nhất, nhưng nó mang lại hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải tiến và hiệu quả hơn. Và ngay cả điện thoại thông minh của bạn cũng có thể tạo ra những video khá hay.

Một tin tốt nữa là video của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo. Đó là nội dung quan trọng! Nghiên cứu mới nhất cho thấy người dùng chủ yếu bị cuốn hút bởi những video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chất lượng thấp và thiết kế kém gần như không quan trọng. Vì vậy, công bằng mà nói rằng video giống như một chiếc bánh pizza – khi nó dở, nó vẫn khá tốt!

3.Video xây dựng niềm tin

Niềm tin là nền tảng của chuyển đổi và bán hàng. Nhưng xây dựng niềm tin phải là một mục tiêu của riêng nó. Toàn bộ khái niệm về tiếp thị nội dung dựa trên sự tin tưởng và tạo ra các mối quan hệ lâu dài. Hãy ngừng bán hàng và để mọi người đến với bạn bằng cách cung cấp cho họ những thông tin thú vị và hữu ích. Tôi không thể nói điều đó hay hơn Mark Schaefer, Giám đốc Điều hành của Giải pháp Tiếp thị Schaefer:

Kỷ nguyên mới đòi hỏi sự tập trung vào sự khơi dậy, không chỉ nội dung, sự tin tưởng, không chỉ lưu lượng truy cập và vào những người khán giả trung trung thành của bạn, những người đang truyền bá và ủng hộ nội dung của bạn.

Video làm được tất cả. Nội dung video có khả năng thu hút chúng ta và khơi dậy cảm xúc. Và khi nói về những khán giả trung thành thì người dùng YouTube đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về mảng video.

Video quảng cáo cũng có thể thúc đẩy lòng tin. Một số người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi khi mua các sản phẩm và dịch vụ trên mạng vì họ sợ bị lừa đảo, gian dối. Nhưng các video tiếp thị hiệu quả sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn dưới dạng trò chuyện. Điều đó tạo ra cảm giác về cách tiếp cận cá nhân, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến.

4. Google yêu thích videos

Video cho phép bạn tăng thời gian của khách truy cập trên trang web của bạn. Do đó, việc hiển thị lâu hơn sẽ xây dựng lòng tin và báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. Moovly cung cấp cho chúng tôi số liệu thống kê khổng lồ: Khả năng bạn xuất hiện đầu tiên trên Google cao hơn 53 lần nếu bạn có nhúng một video trên trang web của mình. Kể từ khi Google hiện sở hữu YouTube, đã có sự gia tăng đáng kể về mức độ ảnh hưởng của video đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube cho SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Đưa liên kết video về trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới video tương tác để khuyến khích hành động nhiều hơn nữa.

Không chỉ vậy, vì Google sở hữu YouTube – họ thích xếp hạng trang web của riêng mình ở vị trí số một cho vô số từ khóa. Mặc dù chúng tôi có cơ hội tốt để xếp hạng trên hầu hết các trang web trong kết quả tìm kiếm, ba vị trí hàng đầu vẫn được băng chuyền YouTube đảm nhận! Nói cách khác, trừ khi chúng tôi sẵn sàng tạo video, chúng ta sẽ không ở trong màn hình đầu tiên.

5. Video hấp dẫn người dùng di động

Video và thiết bị di động song hành với nhau. 90% người tiêu dùng xem video trên thiết bị di động của họ. Từ quý 3 năm 2013, lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng hơn 233 phần trăm. YouTube báo cáo mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm. Vì mọi người thích xem video khi di chuyển và số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng, nên lượng khán giả xem video của bạn ngày càng lớn hơn.

Ngoài ra, Google cho chúng ta biết rằng số người dùng điện thoại thông minh gần cao gấp đôi so với người xem truyền hình và gấp 1,4 lần so với người xem máy tính để cảm nhận được sự kết nối cá nhân với các thương hiệu đang hiển thị nội dung video hoặc quảng cáo trên thiết bị của họ.

6.Video Marketing có thể giải thích mọi thứ

Bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Tạo một video để cho thấy nó hoạt động như thế nào. 98% người dùng nói rằng họ đã xem video giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng video marketing nói rằng họ có một video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các doanh nghiệp đó, 83% nói rằng video giải thích trên trang chủ của họ có hiệu quả.

Cố gắng giải thích một khái niệm khó? Tạo video hoạt hình. Video hoạt hình có thể mang lại những khái niệm sống động mà không có văn bản hoặc video trực tiếp nào có thể đạt được. Bên cạnh đó, những cái tiêu đề nói chuyện nhàm chán không còn đủ sức để vượt qua mớ bòng bong nữa. Video hoạt hình hoạt động trên sự kết hợp hoàn hảo giữa giải trí, hoài cổ và đơn giản. Và chúng hoạt động.

Áp dụng các phương pháp hay nhất về cách tạo video giới thiệu sản phẩm để bạn có quy trình tạo nội dung video mang lại kết quả

7.Video thu hút ngay cả những người mua lười nhất
Nội dung video là một công cụ tuyệt vời để học tập, nhưng nó cũng cực kỳ dễ tiếp thụ. Cuộc sống ngày nay quá bận rộn để có thời gian đọc những đoạn mô tả sản phẩm dài hoặc tìm hiểu sâu về các dịch vụ. Khách hàng hiện đại muốn xem sản phẩm đang hoạt động. Sở thích video là một trong những động lực quan trọng nhất của việc sử dụng video trong tiếp thị nội dung của bạn

Tiếp thị video có thể thu hút được nhiều đối tượng mục tiêu và nó hoạt động ở nhiều cấp độ. Ngay cả những người lười biếng nhất. Đảm bảo rằng bạn không chỉ nhắm mục tiêu đến mắt mà còn nhắm đến tai của khách hàng tiềm năng. Lợi thế cạnh tranh của bạn có được sức mạnh gấp đôi!

8.Video khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Trong Báo cáo Công nghiệp Tiếp thị Truyền thông Xã hội hàng năm lần thứ 8, Michael Stelzner cho biết rằng 60% các nhà tiếp thị xã hội đã sử dụng nội dung video vào năm 2015 và 73% tổng số người được hỏi dự định sử dụng nội dung đó vào năm 2016. Và họ chắc chắn đã làm.

Các kênh truyền thông xã hội cũng khuyến khích nội dung video với các tính năng mới của họ. Facebook đã tung ra 3600 Video, Video trực tiếp và Lifestage (Một ứng dụng lấy video làm trung tâm cho thanh thiếu niên). Instagram có Video 60 giây & Câu chuyện trên Instagram, Twitter có Periscope. Và YouTube là mạng xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị video phải nhớ rằng mọi người chia sẻ cảm xúc chứ không phải sự thật. 76% người dùng nói rằng họ sẽ chia sẻ video có thương hiệu với bạn bè nếu video đó mang tính giải trí. Vì vậy, hãy tạo những video giải trí vui nhộn để khuyến khích lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Cảm xúc không phải là ROI chính xác nhưng chia sẻ trên mạng xã hội có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và bạn có thể lấy nó từ đó.

Vì vậy

Quảng cáo video ngày càng trở nên hợp lý và rộng rãi hơn. Việc chấp nhận video tăng lên một phần vì những tiến bộ trong công nghệ nhưng cũng vì nó dễ dàng lan truyền trên toàn cầu. Làm video tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn đòi hỏi sự sáng tạo và kiến thức về tâm lý con người. Sự kết hợp của những thành phần này giúp nó có thể tạo ra những điều kỳ diệu thực sự về quảng cáo với chi phí tối thiểu.

Quảng cáo video sáng tạo, giàu cảm xúc có thể được lan truyền trên Internet trong vài ngày, nhận được hàng triệu lượt xem. Và đây là toàn bộ điểm của tiếp thị video: sự sáng tạo duy nhất tồn tại!

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email duyen.lam@srcvn.com

Nguồn: DreamGrow

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *