Cách xây dựng content martketing cần lưu ý để thu hút khách hàng nhiều hơn

Content hiểu đơn có nghĩa là nội dung. Thế nhưng, nội dung ở đây không chỉ đơn thuần ở định dạng text mà video, hình ảnh hay infographic cũng xếp vào nhóm nội dung content. Như vậy, tất những nội dung có trên một website đều được tính là content.

Content nói chung là nội dung. Vậy content marketing chính là phần nội dung phục vụ tiếp thị. Mọi hoạt động marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo content và truyền tải nội dung đó qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ mà nội dung đó đã truyền tải.

Nội dung content marketing được xem là có giá trị khi có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế.

Xây dựng Content dựa trên hành trình khách hàng

Hành trình khách hàng là một quá trình kể từ khi khách có nhận thức đầu tiên về một nhóm sản phẩm/ dịch vụ. Cho đến khi họ đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm từ doanh nghiệp bạn. Rồi khi họ quay lại rồi giới thiệu cho bạn bè người thân.

Để tiến gần hơn với thành công, content cần phải bám sát khách hàng từ khâu nhận thức đến khâu chuyển đổi.

Nhận thức

Ở giai đoạn tìm hiểu nhận thức chung của khách hàng, các vấn đề bạn cần giải quyết như sau:

  • Nêu vấn đề bạn có thể giải quyết
  • Tại sao bạn có thể nhận ra khúc mắc của khách hàng?
  • Những thách thức và mục tiêu mà bạn sẽ phải đối mặt
  • Thông tin mà khách hàng bạn đang quan tâm

Đánh giá và so sánh

Sau khi đã biết được nhân thức khách hàng, hãy tiếp tục đánh giá và so sánh:

  • Những bước cần làm nhằm nghiên cứu vấn đề
  • Những tiêu chí đã xét để so sánh, đánh giá sản phẩm hay dịch vụ
  • Tìm kiếm các giải phẩm hiệu quả hơn nếu có thể

Quyết định

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, là lúc bạn cần đặt ra các câu hỏi như:

  • Tại sao cần quyết định và hành động?
  • Các tiêu chí nào là quan trọng nhất?
  • Quyết định các thành viên sẽ tham gia cùng

Sau khi đã tự trả lời được tất cả các câu hỏi đã được đề cập, việc tiếp theo cần làm là điều chỉnh nội dung sao cho đúng với trải nghiệm của khách hàng. Tiếp đến là chọn đúng kênh để truyền tải nội dung.

Biến ý tưởng nội dung thành kịch bản hấp dẫn

Marketing xoay chuyển và thay đổi trong từng giây, từng phút. Muốn chuyển ý định của khách hàng trở thành hành động mua hàng thì đòi hỏi bạn phải khéo léo biến chuyển ý tưởng thành nội dung kịch bản thật là hấp dẫn.

Khách hàng hiện nay chủ yếu hoạt động trong môi trường số, và đây cũng là môi trường có khả năng truyền tải nội dung content mạnh mẽ, hiệu quả với tốc độ cực nhanh. Ở bước này, bạn cần lập một bản đồ hành vi của khách hàng để giải quyết hệ thống những câu hỏi đã đặt ra. Nội dung xây dựng nên có giá trị và định hướng nhu cầu mua sắm hay sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *