Hiệu quả mạnh mẽ của tiếp thị trực tuyến trong năm 2021

Hiệu quả mạnh mẽ của tiếp thị trực tuyến trong năm 2021

Đã 15 năm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19-11-1997) thì internet không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu công việc của một số ít người mà đã đến với mọi người và phục vụ tất cả mọi nhu cầu.

Theo số liệu thống kê của Digital, tính tới tháng 6-2021, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam là gần 70 triệu, tăng 0,8% trong giai đoạn 2020-2021 (chiếm hơn 70% dân số); số người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam là gần 76 triệu người, tăng gần 10 triệu người trong vòng 1 năm (tương đương 73,7% dân số)

Điều này đã chứng tỏ tiềm năng về lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên mặt trận Internet cũng như sự phát triển của hàng loạt các kênh marketing online trực tuyến

Vì vậy theo thông tin từ diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2021 được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức vào ngày 15-12-2021 thì số người dùng trực tuyến tại Việt Nam tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó riêng năm 2021 số người tiêu dùng trực tuyến tại Việt Nam đã tăng hơn 8 triệu người. Con số cho thấy sự chuyển biến về hành vi tiêu dùng của người dân, kéo theo đây là cơ hội và cũng là thách thức cho các doanh nghiệp cần mau chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh trên môi trường trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thuật ngữ về thương mại điện tử, tiếp thị trực tuyến trở nên rất phổ biến và trở thành nhu cầu cấp thiết mà các doanh nghiệp cần mau chóng chuyển mình.

Marketing Online (tên gọi chính xác hơn là Online Marketing/ Internet Marketing) hay còn gọi là  tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một cá nhân hoặc doanh nghiệp đến độc giả, khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới.

Nhắm chính xác khách hàng tiềm khi họ sử dụng Internet

Ưu điểm dễ thấy nhất của tiếp thị trực tuyến là giúp các nhà tiếp thị marketing nhắm chính xác khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ quảng cáo trực tuyến. Các công cụ này giúp họ thực hiện tiếp thị, quảng cáo đến đúng sở thích của người tiêu dùng.

Từ đó, mở ra nhiều cơ hội cùng sự sáng tạo trong các hoạt động quảng cáo online. Để thực hiện hiệu quả chiến dịch tiếp thị trực tuyến, chọn đúng kênh cũng là điều thiết yếu. Dưới đây là các kênh quảng cáo online được khuyến khích tận dụng tối đa cho năm nay.

Đo lường hiệu quả – Khả năng bám đuổi tốt

Các nhà tiếp thị có thể dễ dàng theo dõi hành vi của người tiêu dùng thông qua những hành động trên môi trường Internet. Điểm cộng nữa là quảng cáo online giúp các nhà quảng cáo dễ dàng đo lường hiệu quả của quảng cáo thông qua các số liệu cụ thể như: số lần quảng cáo được “click”, số lần tiến hành quảng cáo, số người mua sản phẩm … Từ đây chúng ta có thể điều chỉnh, thay đổi quảng cáo để đạt được hiệu quả bám đuổi cao nhất.

Tính linh hoạt và khả năng phân phối quảng cáo

Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh, dừng hoặc hủy bỏ bất cứ lúc nào tùy thuộc vào tình hình thực tế hay hiệu quả quảng cáo. Điều này thể hiện sự linh hoạt cao mà quảng cáo online có thể đem lại cho người sử dụng.

Tính tương tác trực tiếp

Tiếp thị trực tuyến còn giúp người tiêu dùng tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhận thông tin hay mua hàng chỉ bằng một cách nhấp chuột đơn giản từ các quảng cáo trên website.

Để Vượt qua Covid-19 các Thương hiệu phải áp dụng những chiến lược mới để tồn tại và phát triển. Tiếp thị trực tuyến có sự đóng góp to lớn khi Thương hiệu cần khai thác tối đa những lợi ích tuyệt vời từ Online Marketing tiếp thị trực tuyến để tăng khách hàng, tăng doanh thu trong thời gian ngắn nhất… đó là những lời giải cho bài toán cứu Thương hiệu trong tình hình mới. Vì vậy năm 2021 là một năm bận rộn đối với tiếp thị trực tuyến và năm 2022 dự kiến là sẽ sẽ còn bận rộn hơn với sự phát triển của hàng loạt các kênh tiếp thị trực tuyến tìm thấy nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email  duyen.lam@srcvn.com

.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *