Những xu hướng content marketing bạn nên biết

Những xu hướng content marketing bạn nên biết

Content marketing không bao giờ đóng khung mà luôn cần thiết phải thay đổi theo thị hiếu, hành vi của người tiếp cận. Xu hướng làm content cũng vì mà liên tục phải chuyển mình.

  • Xu hướng sáng tạo content theo hướng trực quan bao gồm cả hình ảnh và video 
  • Xu hướng tạo content video nắm bắt thị hiếu hành vi của người dùng (cung cấp kiến thức bổ ích, các chủ đề bắt trend)
  • Xu hướng sáng tạo content kết hợp với công nghệ thực tế ảo 
  • Xu hướng tạo content hình ảnh kèm theo thông tin bổ ích, tin tức hot (infographic)
  • Xu hướng tạo content trên các nền tảng social media 

Trước sự bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ của nền tảng Tiktok, content marketing video trở thành xu hướng, là kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay, đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với nội dung dưới dạng hình ảnh và câu chữ. Tuy nhiên, nếu phát triển nội dung dưới hình thức video, buộc bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức thì hiệu quả đem lại mới có thể như mong đợi.

Dựa vào thống kê, có hơn 50% người dùng sử dụng Internet cho biết, họ thường bị thu hút và muốn tìm thấy video từ các thương hiệu mà họ đang quan tâm. Không chỉ vậy, video marketing còn có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi, tăng ROI và giúp xây dựng mối quan hệ ổn định với khách hàng.

Infographic được xem là một giải pháp trọn vẹn giúp cung cấp thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích thông qua hình ảnh với lối thiết kế độc đáo và hấp dẫn, giúp thu hút người đọc và dễ dàng truyền tải thông điệp. Vì thế, Infographic miễn nhiên trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ một chiến lược marketing nào của doanh nghiệp và thương hiệu.

Nhờ tính năng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và nội dung, Infographic đem đến cho người tiêu dùng những thông tin, câu chuyện cực kỳ thu hút, nó có thể biến những chủ đề phức tạp trở nên gần gũi và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, Infographic có tính viral khá cao, thích hợp với các chiến lược, chương trình có mục tiêu lan tỏa. 

Theo thống kê, hiện nay có hơn 3,6 tỷ người trên toàn cầu sử dụng mạng xã hội, điều này chứng minh nội dung được chia sẻ trên các nền tảng social media là điều không thể thiếu. Nó là một nền tảng cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng, chia sẻ nội dung, tham gia vào các cuộc trò chuyện, xây dựng niềm tin, tiếp cận nhiều người hơn, tăng phạm vi ảnh hưởng của bạn và cuối cùng hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Content social media giúp bạn tạo được điểm nhấn riêng, thu hút một lượng lớn khách hàng. Thêm vào đó, bạn có thể tạo ra điểm độc đáo của content trên kênh này bằng cách sử dụng màu sắc, font chữ, format, ảnh GIF hay cách xuất hiện của hình ảnh,…

Theo SproutSocial nội dung mà thương hiệu muốn từ mạng xã hội, bao gồm 68% muốn hình ảnh, 50% muốn video và 30% muốn bài đăng dựa trên văn bản.

Có thể bạn chưa biết, nhưng mỗi kênh social media đều có yếu tố cốt lõi mà bạn cần tập trung đầu tư. Ví dụ với Pinterest, Instagram bạn nên chú trọng vào chất lượng hình ảnh, ngược lại đối với Linkedin nên đầu tư vào nội dung, nhưng Facebook lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và nội dung một cách linh hoạt. Do đó, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ mỗi kênh cần chú trọng điều gì để có được chiến lược marketing phù hợp.

Những xu hướng trên chỉ mang tính chất dự đoán dựa trên sự phát triển của nhu cầu và hành vi của khách hàng hiện nay. Do đó, hãy cân nhắc xu hướng nào là phù hợp và đúng đắn đối với doanh nghiệp, thương hiệu của bạn nhé

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email duyen.lam@srcvn.com

Nguồn: tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *