Tại sao cần làm quảng cáo

Tại sao cần làm quảng cáo

Các lợi ích thu được từ việc làm quảng cáo rất đa dạng. Nó là thành phần quan trọng nhất của quá trình tiếp thị, quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng.

Dù Thương hiệu có những sản phẩm và dịch vụ tốt nhưng không quảng cáo, không tạo điều kiện để khách hàng biết đến sản phẩm của mình thì những sản phẩm dịch vụ đó cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên và “chết yểu” vì không tiếp cận được khách hàng. Nếu sản phẩm của Thương hiệu đã để lại niềm tin trong lòng khách hàng thì Thương hiệu cũng sẽ phải quảng cáo như 1 lời nhắc nhở đến khách hàng rằng Thương hiệu mình vẫn đang phát triển và đồng hành cùng họ.

  1. Giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường:
Làm quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường. Nó giúp cho một Thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn và kích thích người dân mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Thương hiệu đó thông qua các bảng hiệu quảng cáo hay các website bán hàng online

   2. Mở rộng thị trường:
Làm quảng cáo cho phép các nhà sản xuất mở rộng thị trường của mình. Nó giúp ích rất nhiều trong việc khai phá thị trường mới cho các sản phẩm và duy trì các thị trường hiện có. Nó đóng một vai trò quan trọng trong tấm neo mở rộng thị trường cho các sản phẩm của nhà sản xuất thậm chí nó còn truyền tải thông tin đến các khách hàng sinh sống tại các khu vực xa xôi và hẻo lánh.

Quảng cáo tiếp cận các khách hàng cũ này để nhắc nhở, thông báo với họ về các sản phẩm, dịch vụ mới của Thương hiệu hoặc những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Quảng cáo tiếp cận khách hàng mới nhiều lần. Lâu dần họ sẽ nhớ đến thương hiệu và khi có nhu cầu họ sẽ tìm đến. Ngoài ra, với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nếu Thương hiệu quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng mới tiềm năng thì họ sẽ sẵn sàng ra quyết định mua sản phẩm dịch vụ của Thương hiệu

   3. Tăng hiệu quả bán hàng:
Quảng cáo tạo điều kiện cho việc sản xuất hàng loạt các hàng hóa và làm tăng khối lượng bán hàng. Nói cách khác, việc quảng cáo sẽ giúp cho nhiều hàng hóa sản phẩm được bán đi, qua đó, các công ty sẽ sản xuất hàng loạt và điều này giúp cho các chi phí bán hàng sẽ giảm nhiều

 4. Chống cạnh tranh:
Quảng cáo rất hữu ích trong việc cạnh tranh trên các thị trường phổ biến. Quảng cáo liên tục là rất cần thiết để khách hàng có thể nhận biết và sử dụng sản phẩm của Thương hiệu thay vì các đối thủ cạnh tranh khác. 

 5. Tăng cường độ tương tác với khách hàng
Quảng cáo là công cụ hữu ích trong việc tăng uy tín các mối quan tâm của khách hàng đối với Thương hiệu. Nó giới thiệu các nhà sản xuất và các sản phẩm, dịch vụ của mình đến mọi người. Quảng cáo được lặp đi lặp lại và có chất lượng tốt hơn, mang lại danh tiếng nhiều hơn cho các nhà sản xuất.

 6. Tăng sự nhận thức hiểu biết về sản phẩm của người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu
Quảng cáo giúp cho khách hàng có thể biết được ưu và nhược điểm của những sản phẩm mới và ứng dụng đa dạng của nó, vì thế, người tiêu dùng có thể chọn lựa được những sản phẩm dịch vụ phù hợp với mục đích của mình. Một điều rất đơn giản là càng nhiều người biết đến thương hiệu càng tốt khi xuất hiện ở nhiều nơi, tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau. Đây cũng là một cách để xây dựng thương hiệu nhanh chóng.

7. Loại bỏ trung gian:
Làm quảng cáo nhằm mục đích thiết lập một liên kết trực tiếp giữa các nhà sản xuất và người tiêu dùng, do đó nó loại bỏ các trung gian marketing. Làm quảng cáo giá rẽ tăng lợi nhuận của các nhà sản xuất và giúp cho người tiêu dùng mua được các sản phẩm với giá thấp hơn.

 8. Sản phẩm chất lượng tốt hơn:
Các mặt hàng khác nhau được quảng cáo dưới những thương hiệu khác nhau. Một sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng đảm bảo một tiêu chuẩn chất lượng cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất cung cấp hàng hóa có chất lượng cho người tiêu dùng và cố gắng để giành sự tin tưởng của khách hàng cho các sản phẩm dịch vụ của mình.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích quảng cáo mạng xã hội đem lại. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline 📞 0901333497 hoặc email 📧 duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *