Thu hút view nhờ 2 phương pháp tiếp thị trực tuyến

Thu hút view nhờ 2 phương pháp tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị marketing toàn diện hay tổng thể gồm nhiều hình thức như Tổ chức sự kiện, từ thiện, tài trợ; Quảng cáo trên truyền hình, radio; Truyền thông báo chí; Quảng cáo ngoài trời; Tiếp thị bằng thư ngỏ, catalogue, tờ rơi; Mối quan hệ & giới thiệu; Tiếp thị sản phẩm tại siêu thị, trung tâm mua sắm, triển lãm, chợ, …

Và, tiếp thị trực tuyến marketing online là một hình thức tiếp thị trong tiếp thị toàn diện.

Tiếp thị trực tuyến (Marketing Online) chính là xu thế đã, đang và sẽ cực kỳ phát triển tại Việt Nam. Trong thực trạng các hoạt động mua sắm, thương mại và điện tử đang ngày càng nở rộ thì kéo theo đấy hoạt động tiếp thị trực tuyến cũng được các đơn vị ngày càng quan tâm và đầu tư mạnh mẽ.

Marketing Trực Tuyến: Hình Thức Tiếp Thị Hiện Đại Và Hiệu Quả

Trước khi bạn chọn các kế hoạch tiếp thị internet cho doanh nghiệp nhỏ của mình, trước tiên, hãy làm quen với định nghĩa.

Về cơ bản, tiếp thị trực tuyến chỉ nghĩa là dùng trang Web đó cho những phương pháp tiếp thị của bạn, mặc dù đó là quảng cáo, kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu. Vì lý vì vậy, đôi khi nó còn được gọi là tiếp thị internet. Đối với công ty nhỏ của bạn, bạn cũng có thể dùng nhiều phương pháp dựa trên Website khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, trang Web, email hoặc shop trực tuyến.

Phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả

1. Quảng cáo trên mạng xã hội

Hiện nay các mạng xã hội phát triển như trang Facebook, Google+ Twitter, Instagram…, công ty có thêm chọn lựa để tiếp xúc cộng đồng. Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường truyền bá dưới dạng hình ảnh, video video có khả năng phát tán và lôi cuốn bình luận (comment).

Tính tác động qua lại chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so sánh với những loại marketing truyền thống. Theo Tim O’Reilly thuộc công ty O’Reilly Media, social media (truyền thông xã hội) ” không phải để nói về bạn, về sản phẩm hay câu chuyện của bạn. Nó phải làm ra những giá trị cho cộng đồng mà có bạn trong đó.

Càng nhiều giá trị bạn mang lại cho cộng đồng thì sẽ càng đa lợi ích cộng đồng mang đến cho bạn”. đây là một quan điểm tối cần thiết khi thực hiện marketing kênh mạng xã hội .Lợi ích của cộng đồng phải được đặt lên trước sau đấy mới đến lợi ích của công ty ,nếu không bạn có thể bị “tẩy chay ” .

social media – mạng xã hội

2. Marketing tin đồn

Viral Marketing ( lang truyền), Buzz Marketing (marketing tin đồn) hay Words Of Mouth Marketing (marketing truyền miệng) được thực hiện thông qua blog, mạng xã hội, chat room, diễn đàn… xuất phát từ một bài viết hay một topic người này sẽ kể cho người kia nghe về sản phẩm hoặc dich vụ họ thấy hài lòng.

Viral Marketing là chiến thuật nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm và dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến. Thế nhưng loại hình này chưa áp dụng nhiều vào marketing online tại Viet Nam .Chỉ dừng lại ở forum seeding đơn giản .

Đây là một cách marketing mang lại hiệu quả cao chi phí thấp ,tuy nhiên cũng là một con dao hai lưỡi nếu như sản phẩm hay dịch vụ của bạn không đạt chất lượng như ” lời đồn” do bạn làm ra.

Buzz marketing – marketing tin đồn

Đây chỉ là một trong các phương pháp tiếp thị trực tuyến nổi bật đang thịnh hành. Tùy theo nguồn lực, chiến lược, tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, … lựa chọn một phương thức tiếp thị hoặc toàn diện tổng thể sao cho tỷ suất lợi nhuận cao nhất & chi phí biên nhỏ nhất.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline 📞 0901333497 hoặc email 📧 duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *