Tiếp thị đa kênh trong thời đại 4.0

Tiếp thị đa kênh trong thời đại 4.0

Xu hướng bán hàng đa kênh đã kéo theo hoạt động làm Marketing đa kênh cho doanh nghiệp. Marketing đa kênh là một xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 như hiện nay. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh diễn ra như hiện nay thì marketing đa kênh sẽ là một hướng đi giúp doanh nghiệp duy trì và tạo ra lợi nhuận nhờ vào chiến lược marketing này. Đây là mục tiêu lớn nhất giúp doanh nghiệp có khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số

Marketing đa kênh ( hay multi-channel marketing ) được hiểu là tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Nơi nào có khách hàng, nơi đó doanh nghiệp sẽ cần làm Marketing đa kênh. Tiếp thị đa kênh cũng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các chuyển đổi mong muốn trên bất kỳ phương tiện thuận tiện nhất. Chiến lược marketing đa kênh cho phép người dùng quyết định và lựa chọn.

Tầm quan trọng của chiến lược Marketing đa kênh

Tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng, mang lại trải nghiệm mua hàng đa kênh liền mạch cho họ và đồng thời gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhanh chóng.

  • Phủ sóng và khiến khách hàng chú ý: Doanh  nghiệp càng có mặt trên nhiều kênh khách hàng xuất hiện càng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Từ việc tiếp cận, thu hút người dùng quan tâm về dịch vụ của doanh nghiệp mình, giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng và bán được nhiều hàng hơn. 
  • Tiếp cận khách hàng trên kênh họ yêu thích: Vì doanh nghiệp phủ sóng ở tất cả các kênh bán khác nhau nên khách hàng có thể lựa chọn kênh mà mình yêu thích để mua hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên nhiều kênh bán khác nhau.
  • Gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp: Việc tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên nhiều kênh. Đồng thời, marketing online sẽ giúp gia tăng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp và kích thích họ quay lại mua hàng.  Điều này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. 

Làm sao để lên chiến lược Marketing đa kênh hiệu quả?

Cần thấu hiểu customer insights chân dung khách hàng, lựa chọn các chương trình tiếp cận phù hợp cá nhân hóa khách hàng và kết hợp giữa các kênh bán khác nhau của doanh nghiệp để làm tiếp thị một cách liền mạch. Những yếu tố này sẽ được nhóm SRC hỗ trợ doanh nghiệp triển khai và tối ưu hiệu quả chiến lược: 

Phác họa chân dung khách hàng

Hiểu khách hàng để tạo ra những trải nghiệm họ mong muốn dường như vẫn là mẫu số chung của các chiến lược Marketing thành công. Doanh nghiệp cần thu thập các thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng như hành vi mua hàng, sở thích, khách hàng mua hàng qua kênh nào, vấn đề họ đang gặp phải là gì… để lựa chọn kênh và chiến lược tiếp thị, và các giải pháp quản lý chăm sóc khách hàng phù hợp. 

Hệ thống thu thập sẽ giúp doanh nghiệp phác họa chân dung và đọc vị khách hàng thông qua các tính năng:

  • Thu thập thông tin cá nhân của khách hàng khi mua hàng tại website.
  • Ghi nhớ hành vi của khách hàng trên website như lịch sử tìm kiếm, sản phẩm yêu thích… 
  • Luồng hành vi khách hàng giúp nắm bắt nguồn kênh bán đưa khách hàng đến mua hàng và quay trở lại mua hàng.

Phân loại khách hàng 

Sau khi đã phác họa được chân dung khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình, bạn cần phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau. Mục đích của việc phân loại này là để điều chỉnh thông điệp tiếp thị cũng như các chương trình tiếp thị phù hợp với khách hàng mục tiêu. 

Dựa trên các thông tin cá nhân của khách hàng như tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý… doanh nghiệp có thể phân loại khách hàng thành các nhóm có cùng đặc điểm. Đối với luồng hành vi doanh nghiệp thu thập được, doanh nghiệp sẽ phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau, chẳng hạn nhóm khách hàng mua hàng lần đầu, khách hàng đã lâu không quay lại mua hàng, nhóm khách hàng thích mua hàng ở quảng cáo trên mạng xã hội….

Tiếp cận cá nhân hóa khách hàng đa kênh

Sau khi hiểu được kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng yêu thích, doanh nghiệp có thể tạo các chương trình như gợi ý sản phẩm yêu thích, gửi email marketing, tạo các chương trình khuyến mãi… cá nhân hóa để thu hút khách hàng và kích cầu mua sắm. Bên cạnh các chương trình tiếp cận này, nội dung cũng là yếu tố có thể thuyết phục hiệu quả. Vì vậy, hãy sử dụng thông điệp phù hợp với từng nhóm khách hàng tiềm năng.

Sau khi phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau và biết được kênh bán khách hàng yêu thích, 94now sẽ gợi ý một số chương trình tiếp cận và chăm sóc khách hàng phù hợp với từng nhóm khách hàng trên các kênh bán của mình nhằm kích cầu mua sắm của họ. Chẳng hạn, gửi sms hoặc email marketing tặng voucher khuyến mãi, thông báo hàng mới về hoặc gợi ý sản phẩm khách hàng yêu thích…

Tạo trải nghiệm Marketing đa kênh liền mạch 

Trải nghiệm liền mạch giúp khách hàng có thể tạm dừng tương tác ở bất cứ kênh nào mình yêu thích và có thể tiếp cận lại ở bất cứ kênh nào họ muốn. Để đáp ứng được điều này, hệ thống của doanh nghiệp cần kiểm soát được thời gian thực của khách hàng và tích hợp quản lý đồng bộ hoạt động Marketing trên tất cả các kênh bán trên một nền tảng duy nhất. 

Đo lường kết quả tiếp thị đa kênh

Phân tích dữ liệu trên nhiều kênh để đo lường được kết quả làm Marketing đa kênh của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để nắm được hiệu quả của từng chiến lược. Bạn cần theo dõi hành vi của khách hàng và thu thập số liệu chuyển đổi của từng kênh để nắm được kết quả thu được. Từ đó, tiếp tục điều chỉnh các chiến lược Marketing đa kênh phù hợp. 

Báo cáo chi tiết về từng chiến lược Marketing của doanh nghiệp, thống kê và thể hiện kết quả dưới dạng biểu đồ trực quan. Doanh nghiệp có thể nắm được các thông tin của từng chiến lược như tổng doanh thu, số lượng sản phẩm bán ra, các sản phẩm bán chạy… và linh hoạt điều chỉnh các chiến lược Marketing sau đó của doanh nghiệp. 

Marketing đa kênh là phương pháp tiếp thị tối đa hóa trải nghiệm khách hàng, cũng nhờ vậy mà sẽ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thấu hiểu, liền mạch và dễ dàng là những cụm từ khóa chính mà bạn nên ghi nhớ khi tạo các chiến lược tiếp cận đa kênh thành công.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với team SRC chuyên mang đến các giải pháp tích hợp và tối ưu hóa cho các chiến dịch Marketing & Sales của Thương hiệu để được tư vấn một cách chi tiết hơn qua hotline  0901333497 hoặc email duyen.lam@srcvn.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *