Tiếp thị nội dung tạo ra những hiệu quả gì cho              các thương hiệu chăm sóc sức khỏe?

Tiếp thị nội dung tạo ra những hiệu quả gì cho các thương hiệu chăm sóc sức khỏe?

Ngày nay tiếp thị nội dung (content marketing) đóng vai trò thiết yếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh, từ ngành giải trí cho đến ngành chăm sóc sức khỏe.

Đối với ngành chăm sóc sức khỏe, các chiến lược tiếp thị nội dung mở ra kệnh giao tiếp với người xem bằng cách phát triển lòng tin và thu hút sự quan tâm trong bối cảnh phần lớn mọi người đều chuyển sang tìm kiếm các thông tin liên quan đến sức khỏe trên Internet. Các chiến dịch content marketing cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nếu được phát triển với chiến lược phù hợp sẽ:

 • Giữ chân được bệnh nhân tái khám và sử dụng các dịch vụ của đơn vị
 • Tạo sự tin tưởng và dẫn đến quyết định đến thăm khám trực tiếp/ trực tuyến của người bệnh.
 • Xây dựng danh tiếng và thương hiệu cho đơn vị

Đối với các nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe, xây dựng chiến lược cho tiếp thị nội dung content marketing là một thách thức. Bạn có thể tự hỏi những câu tham khảo được liệt kê bên dưới và hơn thế nữa để xác định chiến lược và kế hoạch content marketing.

 • Làm thế nào để chúng tôi tiếp cận người xem của mình?
 • Làm thế nào để chúng tôi khiến họ chú ý đến chúng tôi?
 • Làm thế nào để chúng ta khiến họ thích chúng ta?
 • Làm thế nào để chúng tôi thúc đẩy họ chia sẻ nội dung của chúng tôi?
 • Làm thế nào để chúng tôi chứng minh những nỗ lực của chúng tôi đang tạo ra tác động đến việc kinh doanh?

Cân bằng mức độ phổ biến với tính hiệu quả

Bạn đã vận hành thành công thương hiệu chăm sóc sức khỏe của mình bằng tất cả đam mê, cống hiến và làm việc tận tụy của mình. Nó mang lại cho bạn sự hài lòng, nhưng một điều quan trọng mà bạn đã bỏ qua trong tất cả quá trình này là việc xác định cần phải thu hút hay giữ chân khách hàng? Đó là lúc mà tiếp thị nội dung cho chăm sóc sức khỏe cần được thực thi.

Bệnh nhân là nguồn thu chính cho đơn vị của bạn. Việc thu hút họ thông qua các chiến lược kích thích tư duy là điều cần thiết để tồn tại trong thế giới đầy cạnh tranh này. Nếu bạn muốn làm cho đơn vị trở nên độc đáo và cần một lượng tương tác đáng kể, thì bạn cần phải thực hiện các chiến lược tiếp thị nội dung hoàn hảo. Thông qua các chiến thuật content marketing hiệu quả, bạn có thể dễ dàng kết nối và giao tiếp với người bệnh để chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Nói về tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe, đó là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đã được chứng minh là rất hữu ích cho các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh viện trong việc tiếp cận và giáo dục mọi người thông qua nội dung trực tuyến. Vì vậy, nó đã được chứng minh là một lợi ích cho ngành chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Đó là lý do chính đáng để bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào đầu tư vào các dịch vụ tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe.

Tiếp thị kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe rất hữu ích vì nó giúp tăng mức độ tương tác, giữ chân bệnh nhân và nhận thức về thương hiệu

Vào năm 2015, chi tiêu chăm sóc sức khỏe hàng năm trên toàn cầu là 7,077 nghìn tỷ đô la, ước tính sẽ tăng 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Nó cho thấy rằng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe sẽ là một cây hái ra tiền trong tương lai, vì vậy điều quan trọng là tiếp thị doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn trực tuyến là người đứng đầu.

Cho dù bạn muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiện chí hay sự tương tác với bệnh nhân, thì một kế hoạch tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn phát triển toàn diện công việc kinh doanh của mình. Hiện nay hầu như các đơn vị chăm sóc sức khỏe thực hiện tiếp thị nội dung đều chỉ ra được sự hiệu quả của tiếp thị nội dung đối với ngành chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, cho đến đây, rõ ràng là đơn vị chăm sóc sức khỏe của bạn cần có một chiến lược nội dung chuyên nghiệp để giành được sự tin tưởng và tín nhiệm của bệnh nhân.

Tiếp thị nội dung trong chăm sóc sức khỏe góp phần đóng một vai trò quan trọng vào sự thành công của hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, mọi doanh nghiệp cần có các chiến lược thiết thực để nâng cao ROI và giảm chi phí mỗi lần mua lại. Tiếp thị nội dung giúp thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách chia sẻ nội dung có liên quan.

Vì vậy, trước khi bạn tìm kiếm bất kỳ giải pháp tiếp thị nội dung nào cho nhu cầu kinh doanh của mình, trước hết, bạn nên hiểu rõ về cách tiếp thị nội dung hoạt động cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hãy xem xét các phần sau để biết thêm về điều này.

Xác định đối tượng trọng tâm của chiến lược tiếp thị nội dung

Trước khi xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung, bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh và dữ liệu nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu. Lập kế hoạch hiệu quả từ trước sẽ giúp tổ chức của bạn lên khung một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả. Đảm bảo bạn có sẵn các bản chiến lược tiếp thị nội dung để có thể nắm nhanh chỉ số ROI của doanh nghiệp.

Các chiến lược nội dung của bạn nên bao gồm mục tiêu cụ thể, đối tượng mục tiêu, các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để đo lường mục tiêu, loại nội dung, tài nguyên bạn yêu cầu, lịch nội dung và nền tảng phù hợp để thực hiện tiếp thị.

Việc vạch ra tất cả những điều này trong chiến lược nội dung của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một kế hoạch tiếp thị nội dung thuyết phục cho hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe của mình.

Giải quyết các vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn

Theo Telegraph, khoảng 7% các tìm kiếm định kỳ trên Google có liên quan đến sức khỏe, trung bình có khoảng 70000 người thực hiện các tìm kiếm liên quan đến sức khỏe mỗi phút. Nó cho thấy mọi người đang tìm kiếm trực tuyến các truy vấn liên quan đến sức khỏe của họ và cho phép bạn giải quyết vấn đề của họ.

Tập trung vào thương hiệu của bạn sẽ không bao giờ mang lại cho bạn kết quả chất lượng. Thay vào đó, hãy tập trung vào các vấn đề của khách hàng và cung cấp cho họ giải pháp phù hợp bằng cách viết nội dung thông tin cho họ. Tiếp thị những nội dung đó bằng phương pháp SEO hiệu quả để có nhiều người xem hơn.

Cách làm này sẽ làm cho thương hiệu của bạn có được độ tin cậy, uy tín đáng kể và sự nhận diện thương hiệu hiệu quả nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Bất kể bạn đang hoạt động trong ngành nào, chiến thuật mang lại hiệu quả cao này sẽ luôn hoạt động.

Nội dung kết nối

Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu chiến thuật hay chiến lược đi chăng nữa, nếu nội dung của bạn không kết nối hiệu quả với khán giả, thì nó cũng chẳng có ích lợi gì. Tạo nội dung của bạn bằng cách ghi nhớ mục tiêu của doanh nghiệp và sự quan tâm của khán giả. Là một nhà tiếp thị, bạn cần tìm kiếm xu hướng bằng nhiều công cụ khác nhau để tìm ra chủ đề phù hợp nhằm thu hút nhiều đối tượng hơn.

Cách kể chuyện và bao hàm yếu tố con người trong nội dung của bạn cũng sẽ giúp nội dung của bạn nhận được một lượng lớn khán giả. Nội dung viết kết nối với khán giả của bạn sẽ giúp tạo ra giá trị thương hiệu và chuyển đổi tốt hơn. Bạn cũng có thể tạo video, podcast và các loại nội dung khác cho doanh nghiệp của mình để kết nối với khán giả một cách hiệu quả.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của giải pháp tiếp thị nội dung tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe.

Tìm kiếm phương tiện phù hợp

Hoạt động Tiếp thị kinh doanh trên phương tiện truyền thông xã hội cũng là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Để làm cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn trở nên thu hút và dễ tiếp cận hơn, bạn cần tuân theo một chiến lược truyền thông xã hội chuẩn mạnh cho doanh nghiệp của mình. Các chiến lược truyền thông xã hội của bạn nên bao gồm các mục tiêu tiếp thị, chiến lược nội dung phù hợp và nhắm đúng đối tượng.

Sức mạnh của video cũng rất quan trọng trong khía cạnh này. Hiện tại, hơn 40% người dùng Internet cân nhắc việc chia sẻ video và hình ảnh mà họ xem qua. Vì vậy, tương tự như dạng viết của nội dung, một chiến lược tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe khác là tạo video và xuất bản chúng trên các nền tảng khác nhau.

Chúng ta đang hướng tới sự đổi mới và sáng tạo để mang lại kết quả vượt trội trong chiến lược kinh doan. Mộ hệ thống, nội dung và kế hoạch tiếp thị được tạo ra cho đến cuối cùng là việc chọn phương tiện phù hợp để truyền bá thông tin với khán giả. Có một số diễn đàn, chẳng hạn như tạo hội thảo trên web, quay video hoặc podcast, nơi bạn sẽ kết nối với khán giả và giải quyết vấn đề của họ.

Bạn cũng có thể chọn sổ tay, hướng dẫn và sách điện tử để tiếp thị nội dung của mình cho nhiều đối tượng hơn.

Tóm lại

Để phát triển doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của mình một cách mạnh mẽ, bạn cần có các chiến lược tiếp thị nội dung chuyên nghiệp. Sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khiến doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị nội dung mang lại cơ hội cho tổ chức của bạn kết nối hiệu quả với khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra ngân sách của bạn, lập kế hoạch chiến lược, viết nội dung chất lượng và quyết định một nền tảng để làm cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn nhận được doanh thu đáng kể và tăng ROI.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tiếp thị nội dung chuyên nghiệp để thiết kế một kế hoạch tiếp thị sức khỏe theo định hướng kết quả cho doanh nghiệp của bạn? Sau đó, Hãy kết nối với nhóm của chúng tôi ngay SRC team hôm nay để thảo luận về các yêu cầu của bạn.

Nguồn: https://www.zealousweb.com/how-content-marketing-works-in-the-healthcare-industry/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *