VAI TRÒ CỦA CONTENT MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

VAI TRÒ CỦA CONTENT MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Content Marketing còn được biết với cái tên tiếng Việt là tiếp thị nội dung, là hoạt động xây dựng, quản lý và phân phối các nội dung có giá trị trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu.

Content Marketing được hiệu là một chiến lược marketing tập trung vào việc tạo, phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và duy trì đối tượng mục tiêu đã được xách định từ trước – và cuối cùng, để thúc đẩy các hành động tiếp theo của khách hàng theo chủ ý của người làm nội dung.

Content Marketing được sử dụng nhằm mục đích chính để thu hút, giữ chân người dùng để từ đó tạo việc thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, content không chỉ đơn thuần chỉ là PR hàng hoá mà còn để cung cấp kiến thức hữu ích cho người được tiếp cận nội dung.

Content Marketing chính là cầu nối liên kết khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, và cũng chính là nơi truyền tải giá trị và giúp định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

Hỗ trợ trong định hình thương hiệu

Để nhận biết một thương hiệu mạnh ta có thể thấy được thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã được xây dựng và chiến lược marketing được định hướng hợp lí và hiệu quả như thế nào. Trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, doanh nghiệp không thể bỏ qua bước tạo nên một mạng lưới content marketing.

Content Marketing chính là cầu nối liên kết khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, và cũng chính là nơi truyền tải giá trị và giúp định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

Tăng lượng truy cập tương tác

Giá trị nội dung là yếu tố quyết định được website của doanh nghiệp có níu được chân người đọc, nâng lượng tương tác cao hơn hay không. Ngoài nhiệm vụ quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ, content marketing cần cung cấp thêm kiến thức hữu ích đến đối tượng khách hàng.

Website sẽ được nâng thứ hạng và thu hút được nhiều khách hàng hơn nếu nhận được lượng truy cập tương tác cao.

Cải thiện doanh số bán hàng

Tỷ phú Bill Gates đã có một câu nói nổi tiếng đến giờ vẫn luôn đúng với môi trường kinh doanh hiện đại hiện nay đó là “Content is King”.

Sản phẩm có bán được hay không phần lớn phụ thuộc vào cách bạn truyền tải giá trị của sản phẩm đó mang lại cho khách hàng và cách bạn thuyết phục họ. Để làm tốt điều đó, cái bạn cần là có được một nội dung tiếp thị tốt.

Đặc biệt là khi khách hàng có thể thấy được bạn có được giải pháp mà họ đang cần với nhu cầu của họ, khi đó việc mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn là điều gần như chắc chắn xảy ra.

Xây dựng sự chuyên nghiệp

Giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng giúp khách hàng định hình bản chất của thương hiệu và định hướng người dùng. Dần dần theo thời gian, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ tăng lên. Ví dụ là một khi nhắc đến thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến như một nơi cung cấp sản phẩm hay những dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu nào đó của họ.

Tăng kết nối với khách hàng

Vai trò quan trọng nhất của Content Marketing là kết nối khách hàng và doanh nghiệp. Dựa vào nội dung bạn cung cấp như thế nào sẽ tạo được sự kết nối tốt hay không. Một chiến dịch marketing thành công là khi kết nối giữa khách hàng và khách hàng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ vào giá trị mà nội dung đã truyền tải.

Cải thiện mức độ gắn kết của khách hàng

Giảm thiểu chi phí cho khâu quảng cáo

Một chiến dịch marketing thường chiếm một phần lớn chi phí cho content marketing. Các chiến dịch tiếp thị truyền thống trước đây thường sử dụng tờ rơi, báo giấy, các kênh truyền hình,… để truyền tải nội dung.

Tuy nhiên, hiện nay Digital marketing được sử dụng để lan toả nội dung trên các nên tảng số. Điều này đòi hỏi nội dung phải thực sự thu hút, độc đáo thì mới đủ sức thuyết phụ, hấp dẫn khách hàng. Chi phí đáng kể sẽ được chi cho khâu quảng cáo nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược content marketing bài bản.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *