Xu hướng truyền thông năm 2022 – Tăng sự nhận diện thương hiệu

Xu hướng truyền thông năm 2022 – Tăng sự nhận diện thương hiệu

Thương hiệu chính là tài sản vô hình của một doanh nghiệp hay một tổ chức, khi thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên ưu thế trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư, gia tăng mối quan hệ với khách hàng. Chính vì vậy, không chỉ xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần phải đánh giá được mức độ nhận biết của người tiêu dùng với thương hiệu của mình để có những điều chỉnh phù hợp để điều chỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động. 

Nhận biết thương hiệu (Tiếng Anh: Brand Awareness) là một thuật ngữ chung mô tả mức độ quen thuộc (nhận biết) của người tiêu dùng với một thương hiệu hoặc các sản phẩm của thương hiệu đó. Nói một cách đơn giản, nhận thức về thương hiệu là thước đo mức độ đáng nhớ và dễ nhận biết của một thương hiệu đối với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tầm quan trọng của nhận biết thương hiệu

Tăng thị phần và doanh số: Bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp có thể tăng thị phần của mình trên thị trường. Nếu doanh nghiệp là người đầu tiên đánh dấu thương hiệu của mình vào tâm trí khách hàng, doanh nghiệp đó sẽ nâng cao rào cản đối với các doanh nghiệp khác đang cố gắng thâm nhập thị trường. Hơn nữa, bước đầu tiên của quy trình mua sắm là lựa chọn và xem xét một vài thương hiệu, việc nhớ ra thương hiệu đầu tiên sẽ rất có lợi thế, hay nói cách khác, nhận biết thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số.

Mở rộng các kênh tiếp cận khách hàng mới: Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu để mở rộng nội dung và thông điệp của mình trên các kênh mới – tiếp cận khách hàng mới và cung cấp thông tin về thương hiệu của mình từ nhiều nền tảng khác nhau.

Cải thiện nhận thức về thương hiệu: Các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu không chỉ giúp nhiều người biết đến hơn về doanh nghiệp mà cũng có thể làm thay đổi cách mọi người nghĩ về doanh nghiệp đó. Điều này sẽ góp phần vào sự thúc đẩy mức độ quen thuộc với thương hiệu cũng như lòng trung thành thương hiệu của khách hàng.

Có được dữ liệu đối tượng khách hàng mục tiêu: Bằng cách tạo một mạng lưới rộng khắp với chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp có thể thu thập một bộ dữ liệu có giá trị về khách hàng và người mua tiềm năng của mình. Với những thông tin chi tiết này trong tầm tay, doanh nghiệp có thể tạo các phân khúc đối tượng duy nhất, đưa ra các chiến lược nhắm mục tiêu lại và tối ưu hóa cho các chiến dịch trong tương lai.

Xu hướng nhận biết thương hiệu là một trong các xu hướng Social Media năm 2022

Chúng ta ngày càng bước sâu hơn vào thời đại người tiêu dùng trong một khoảng thời gian. Và chính đại dịch Covid-19 như một sự thúc đẩy mạnh mẽ làm sức thống trị của người dùng tăng nhanh hơn. Năm 2022, sự thống trị này sẽ vững chắc và hơn thế nữa.

Họ cần nhiều hơn những nội dung được cá nhân hóa, các dịch vụ nhanh chóng. Sự trải nghiệm tốt hơn ở bất kỳ lúc nào. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình có thể tồn tại, hãy lắng nghe những gì khách hàng cần và đáp ứng ngay. Vì vậy xu hướng nhận diện thương hiệu đang góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Sự minh bạch là chìa khóa

Mọi khía cạnh của nền tảng, thương hiệu được hiển thị trực tuyến phải mang tính chân thực và minh bạch nhất có thể. Các tương tác có thể là nhận xét, thích, bỏ phiếu hoặc các cách khác. Khách hàng có thể dễ dàng gửi những phải hồi của mình đến thương hiệu.

Kiên trì và mở rộng quy mô

Chúng ta không thể mong đợi một cộng đồng mạng trực tuyến bùng nổ chỉ sau một đêm. Hay cũng không duy trì mà không có nỗ lực hoặc hiểu về đối tượng mà bạn hướng đến. Trong xu hướng truyền thông năm 2022, các cộng đồng phát triển bởi vì mọi người cảm thấy hài lòng khi trở thành một phần của điều gì đó và hãy nỗ lực đến gần hơn với khách hàng.

Đưa đến một lý do cho khách hàng

Khai thác các cộng đồng, nhóm khách hàng cụ thể để nâng cao thương hiệu thông qua tương tác, tiếp xúc và dần hình thành nên sự yêu thích thương hiệu. Hãy tạo cho khách hàng một lý do thật mạnh mẽ để bạn không mất bất kỳ ai bởi sự yêu thích từ chính bên trong của người tiêu dùng.

Theo dõi những điều thực sự quan trọng với thương hiệu

Chúng ta hãy xác định thương hiệu quan tâm đến khách hàng điều gì để có sự kết nối hoàn hảo. Từ đó thương hiệu trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách hàng

Cảnh giác với các cuộc khủng hoảng xã hội tiềm ẩn

Hãy cẩn thận những gì gắn trên thương hiệu, xem xét kĩ càng khi quảng bá các nội dung trên mạng xã hội để tránh các cuộc truyền thông PR không hay xảy ra .

Với bất kỳ thương hiệu nào, 2022 sẽ là năm của những người tiêu dùng mới. Xu hướng Social Media sẽ có rất nhiều thay đổi. Vài nền tảng xã hội mới ra đời thay cho sự biến mất của các nền tảng cũ. Bí mật cho sự thành công trong kết nối với khách hàng là hãy bắt kịp  xu hướng Social Media của thời đại. Đến gần hơn với khách hàng bằng con đường thân thuộc nhất với họ.

Người tiêu dùng có nhu cầu và sự đòi hỏi ngày càng cao. SRC team luôn lắng nghe vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Một chiến dịch truyền thông không hề đơn giản và SRC sẽ đồng hành cùng bạn trong đoạn đường ấy. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *